Đại hội Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020 PDF. In Email

Ngày 24-5, Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí Đào Thanh Lưỡng, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh đã đến dự.

Đại biểu cấp trên tặng hoa chúc mừng Đại hội
Đại biểu cấp trên tặng hoa chúc mừng Đại hội

Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư đã khẳng định những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2011-2015. Theo đó, công tác xây dựng kế hoạch dài hạn, trung hạn, ngắn hạn đã được Đảng uỷ, tập thể lãnh đạo tập trung chỉ đạo, góp phần tham mưu cho Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh ban hành những chủ trương, chính sách phù hợp. Công tác kế hoạch tiếp tục bám sát quy hoạch và chính sách của tỉnh, lồng ghép các chương trình mục tiêu, quan tâm đến các vùng miền khó khăn, giữa phát triển kinh tế với giải quyết các vấn đề xã hội. Công tác đăng ký doanh nghiệp trên hệ thống đăng ký kinh doanh quốc gia được triển khai hiệu quả. Tính đến hết năm 2014, tổng số doanh nghiệp đăng ký trong tỉnh là 10.348 doanh nghiệp với vốn đăng ký 118.099 tỷ đồng, đạt chỉ tiêu kế hoạch phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2011-2015. Trong 5 năm qua có 31 dự án FDI được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng số vốn đăng ký đạt 3,838 tỷ USD, vốn thực hiện giải ngân của các dự án đạt 90%. Công tác cải cách hành chính được Đảng uỷ, tập thể lãnh đạo Sở quan tâm thực hiện. Trong giai đoạn 2010-2015 Sở Kế hoạch và Đầu tư là đơn vị thực hiện việc rà soát, cắt giảm thủ tục hành chính theo Đề án 30 sớm nhất (đạt trên 89% trên tổng số các tiêu chí thời gian, thành phần hồ sơ, mức độ rõ ràng, minh bạch).

Đại biểu tham gia bỏ phiếu tại Đại hội
Đại biểu tham gia bỏ phiếu tại Đại hội

Công tác xây dựng đảng được Đảng bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới về nội dung, phương pháp triển khai thực hiện. Từ đầu nhiệm vụ đến nay, 100% các chi bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạnh, 100% đảng viên đạt tiêu chuẩn đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Trong nhiệm kỳ qua Đảng bộ đã phát triển được 16 đảng viên mới.

Phát huy những thành tích đã đạt được, nhiệm kỳ 2015-2020 Đảng bộ xác định tiếp tục tập trung cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính. Nâng cao chất lượng tham mưu và năng lực tổ chức thực hiện đội ngũ cán bộ đảng viên, công chức trong cơ quan. Xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng uỷ và xã Chi uỷ trực thuộc, nâng cao năng lực lãnh đạo, vai trò cán bộ, đảng viên hoàn thành nhiện vụ và chính trị của cơ quan.

Ban chấp hành khoá mới ra mắt
Ban chấp hành khoá mới ra mắt

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ khoá mới gồm 7 đồng chí, bầu đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VIII.    

Thu Trang

Nguồn: Báo điện tử Quảng Ninh


Tin liên quan:
Tin cũ hơn: